• Phone: 02353.815.000
  • Hotline:02353.815.000
  • Giám đốc:

Đại hội công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ Lần thứ XVI nhiệm kỳ 2017 - 2022

  • PDF.

Ngày 19/9 vừa qua Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ đã tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Về dự đại hội có đồng chí Trần Văn Hoàn – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Nam cùng với 81 đoàn viên công đoàn tiêu biểu, đại diện cho 207 đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ.

 

  Đ/c Nguyễn Văn Lương – Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 

đọc diễn văn khai mạc Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố luôn thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, phối hợp triển khai tốt Quy chế dân chủ cơ sở; công tác an toàn vệ sinh lao động, bảo hộ lao động được thực hiện tốt; kịp thời quan tâm, hỗ trợ những trường hợp ốm đau, tai nạn rủi ro đối với đoàn viên trong Công đoàn; vận động cán bộ, đoàn viên quyên góp cho các hoạt động như: Quỹ “Vì người nghèo”, “Mái ấm công đoàn”, “Đền ơn đáp nghĩa”…hằng năm tổ chức biểu dương, khen thưởng các cháu là con CBVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập, tổ chức vui chơi và tặng quà cho các cháu nhân Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu; trong nhiệm kỳ cũng đã tổ chức 03 đợt tham quan trong nước, tạo điều kiện gắn bó giữa các đoàn viên trong công đoàn.

  

Quang cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ

 

Hàng năm, Công đoàn phát động đăng ký phong trào thi đua đến từng tập thể, đoàn viên công đoàn, 100% cán bộ - đoàn viên các khoa, phòng và trạm y tế tự nguyện đăng ký thi đua. Kết quả, 100% tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 100% cá nhân đoàn viên công đoàn đăng ký hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt Lao động tiên tiến. Đến nay, 13/13 Trạm Y tế xã, phường đạt chuẩn Quốc gia về y tế xã. Để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ công đoàn, Ban Chấp hành đã gắn việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, kế hoạch hoạt động của đơn vị. Định kỳ hàng năm, công đoàn đánh giá kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn, tổng kết công tác thi đua khen thưởng và xây dựng nhiệm vụ cho năm tiếp theo. Ngoài ra, các phong trào như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “phong trào xây dựng cơ quan Xanh – Sạch – Đẹp”, “Phụ nữ 2 giỏi”… được duy trì thường xuyên và đánh giá, khen thưởng kịp thời.

 

Các đại biểu biểu quyết các vấn đề trong Đại hội

 

Công đoàn cũng thường xuyên đổi mới các hình thức tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, tạo được sân chơi lành mạnh và thu hút CBVSLĐ tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên; tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua, hội thi, hội diễn do Công đoàn ngành Y tế tổ chức.

Những bài tham luận của đại diện Tổ công đoàn Y tế Dự phòng và Ngoại tổng hợp đã nêu rõ được sự quan tâm của Công đoàn đối với đời sống tinh thần của đoàn viên cũng như quyết tâm của CBVCLĐ trong công tác chăm lo sức khỏe cho người dân

  

Đ/c Trần Văn Hoàn – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Nam

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Văn Hoàn đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Trung tâm y tế thành phố cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên công đoàn; thường xuyên chăm lo đến hoạt động, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của đoàn viên công đoàn; thường xuyên tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đơn vị vững mạnh…

  

Đ/c Phạm Hồng Yên – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố 

phát biểu tại Đại hội

 

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 07 đồng chí, đồng thời bầu ra được 03 đồng chí đi dự đại hội cấp trên. Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp đã thể hiện niềm tin và hy vọng của toàn thể đoàn viên trong công đoàn, góp phần vào sự phát triển của Công đoàn Trung tâm y tế thành phố trong thời gian tới.

  

Lãnh đạo đơn vị tặng hoa cho Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

 

Nguồn: Công đoàn TTYT

 

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 16 Tháng 10 2017 14:58

You are here Tổ chức Công đoàn Đại hội công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ Lần thứ XVI nhiệm kỳ 2017 - 2022